ใครที่มีปัญหาสมาธิสั้นเพราะมัวแต่เล่นมือถือหรือเล่นเกมจนไม่มีเวลาไปทำอย่างอื่น นี่คือ Kitchen Safe แก็ดเจ็ตจากญี่ปุ่นที่ช่วยแก้ปัญหานี้

Kitchen Safe

สมัยนี้คนสมาธิสั้นมากเพราะมัวแต่สนใจที่จะเล่นมือถือมากกว่าทำงานตรงหน้าให้เสร็จเรียบร้อย เรียกว่าทุกวันนี้เราใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับจอมือถือ เวลามีการแจ้งเตือนเด้งขึ้นมาก็ต้องรีบคว้ามือถือมาดูทันที ทางญี่ปุ่นก็เลยคิดค้นแก็ดเจ็ตใหม่ที่มาช่วยให้เราจดจ่อกับสิ่งที่ทำอยู่

อุปกรณ์ตัวนี้มีลักษณะเป็นกล่องใสสำหรับใส่ของ ตัวกล่องมีขนาดใหญ่พอที่จะใส่มือถือและเครื่องเล่นเกมแบบพกพา ใครอยากได้ไซ์ใหญ่ก็มีขนาดใส่แท็บเล็ตได้ด้วย ด้านบนเป็นฝาปิดมาพร้อมปุ่มหมุนและจอ ซึ่งปุ่มนี้จะเอาไว้ตั้งเวลาสำหรับล็อกฝากล่อง ซึ่งเราไม่สามารถเปิดล็อกจนกว่าจะถึงเวลาที่ตั้งไว้ ซึ่งเราสามารถตั้งเวลาได้ตั้งแต่ 1 นาที จนไปถึง 10 วัน เมื่อตั้งเสร็จแล้วให้กดค้างที่ปุ่มเป็นเวลา 5 วินาทีเพื่อสั่งล็อก นอกจากมือถือแล้วเรายังใส่ของอื่นๆที่ไม่อยากให้เด็กหยิบไปใช้ได้เหมือนกัน

Kitchen Safe

ตัวเครื่องใช้แบตเตอรี่ขนาด AA จำนวน 2 ก้อน สนนราคาขายอยู่ที่ 22,982 เยนหรือประมาณ 6,650 บาท ส่วนใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ผ่านเว็บ Amazon Japan ได้เลยค่ะ

VIA Soranews24