ทุกวันนี้โลกของเรานั้นเหมือนถูกเชื่อมเข้าไว้ด้วยกันด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ไม่ว่าจะด้วยการเดินทางที่สะดวกสบายและรวดเร็วมากขึ้น หรือการสื่อสารระยะไกลที่อาศัยอินเตอร์เน็ตเข้ามาช่วยย่นระยะ.. ทำให้ความคิดถึงหรืออยากเจอไม่ทำให้ทรมานเหมือนสมัยก่อนอีกต่อไป

 

แต่ในส่วนของการเดินทางโดยเฉพาะกับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวไปตามประเทศต่างๆล่ะ.. การสื่อสารกับคนท้องถิ่นก็ยังนับว่าเป็นหนึ่งในปัญหาสุดคลาสสิกที่นักเดินทางทั้งหลายต้องพบเจอกันใช่ไหมล่ะคะ แล้วถ้าในวันนี้.. เรามีตัวช่วยที่จะทำการสื่อสารเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เข้าใจกันมากขึ้นล่ะ ชีวิตเราจะสบายขึ้นแค่ไหน

*ภาพจาก : Pocketalk

Pocketalk เจ้าอุปกรณ์ตัวจิ๋วเครื่องนี้เลยค่ะ ที่จะมาตอบโจทย์พวกเราให้กับปัญหาเรื้อรังด้านการสื่อสารให้กับเรา Pocketalk เป็นอุปกรณ์ที่สามารถแปลภาษาได้แบบเรียลไทม์ คือเราสามารถพูดใส่ Pocketalk ด้วยภาษาของเรา.. แล้วเครื่องก็จะแปลหรือพูดออกมาเป็นภาษาที่เราเลือกไว้ได้เลย อย่างกับมีล่ามติดตัวไปเที่ยวด้วยเลย

โดยการทำงานของเขาจะแบ่งเป็น 3 ฟังก์ชั่นหลักๆนะคะ ก็จะมี 1.การพูดใส่เครื่องแปลภาษา 2.เครื่องแปลภาษาแปลด้วยการพูดกลับออกมา และ 3.การถ่ายภาพที่มีตัวอักษรที่เราต้องการจะแปล เช่นป้าย เมนู หรืออะไรก็ตามที่เราอ่านไม่ออก เราก็ถ่ายแชะ.. แล้วให้ Pocketalk ประมวลผลแล้วแปลให้เราได้เลย อันนี้สะดวกมากๆ

ที่สำคัญเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้สามารถรองรับได้ถึง 74 ภาษาเลยนะคะ รวมทั้งภาษาไทยของเราด้วย แต่ก็จะมีบางภาษานะคะที่ใช้งานฟังก์ชั่นที่ 2 หรือการแปลออกมาเป็นเสียงไม่ได้ แต่ก็น้อยมาก.. ส่วนใหญ่น้องแปลได้หมด

 

นอกจากการแปลภาษาแล้ว Pocketalk ยังมีฟีเจอร์ที่ชื่อว่า Convert Unit ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ให้เราสามารถแปลงค่าเงินได้แบบเรียลไทม์เช่นกัน ซึ่งนับว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ค่อนข้างสำคัญทีเดียวเวลาที่เราเดินทางไปต่างประเทศ

*ภาพจาก : Pocketalk

 

Pocketalk จะซัพพอร์ตการใช้งานอยู่ที่ 2 ปีนะคะ แต่หลังจากนั้นแล้วเราก็สามารถซื้อซิมการ์ดมาใส่ เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อกับ Wi-Fi หรือ Mobile Data แล้วก็ใช้งานต่อไปได้เลยค่ะ..

ซึ่งตอนนี้สามารถจับจองเป็นเจ้าของ Pocketalk ได้แล้วนะคะ โดยสนนราคาอยู่ที่ 299 ดอลล่าร์สหรัฐฯ โดยเพิ่งมาการเปิดตัวไปที่ประเทศญี่ปุ่น และเปิดให้พรีออเดอร์ในสหรัฐอเมริกา ส่วนใครสนใจจะพกล่ามจิ๋วติดตัวแบบนี้ละก็.. สามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ pocketalk.net ได้เลยนะคะ

เครื่องแปลภาษาไฮเทค พูดได้ ถ่ายรูปได้ เทียบค่าเงินได้ ตัวเดียวจบ

การท่องเที่ยวยุคนี้ ไม่มีขีดจำกัดด้านภาษาอีกต่อไป ด้วยเครื่องแปลไฮเทค พ่นคำพูดใส่แปลได้แบบ Real-time พร้อมสารพัดฟีเจอร์ที่เราจำเป็นต้องใช้ ไม่รู้ว่าภาษาอะไร ถ่ายปุ๊ป เครื่องหาให้อัตโนมัติ แปลให้ทันที

โพสต์โดย Ceemeagain เมื่อ วันพุธที่ 8 มกราคม 2020