ไหนใครเป็นทาสแมวบ้างคะ? แต่ว่าบางคนอาจจะเลี้ยงแมวในชีวิตจริงไม่ได้ งั้นก็มาเลี้ยงในเกมแทนไปก่อนละกัน ซึ่งเหล่าทาสแมวทั้งหลายต้องไม่พลาดเกมนี้ค่ะ

เกมนี้ชื่อว่า Adorable Home เป็นเกมสร้างครอบครัวและเลี้ยงแมว เข้ามาเล่นครั้งแรกจะให้เลือกตัวละครกับตั้งชื่อก่อนค่ะ จะเป็นบัดดี้หรือแฟนกันก็ได้ เลือกได้ทั้งชาย-หญิง ชาย-ชาย หรือ หญิง-หญิง ได้หมดเลย เสร็จแล้วก็จะมีบ้านให้พร้อมแมว 1 ตัว ซึ่งเราจะมีหน้าที่อยู่บ้านเลี้ยงแมว ส่วนอีกคนจะออกไปทำงานค่ะ

เราก็มีหน้าที่เตรียมอาหารให้อีกคนไปทำงานทุกวัน อาหารก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งจานหลัก เครื่องเคียง แล้วก็ของหวาน หลากหลายสไตล์ให้เลือกจัดได้ตามใจเลย เมื่ออีกคนเลิกงานกลับมาบ้านเราก็จะได้หัวใจด้วย

ส่วนการเลี้ยงแมวจะมีหน้าหลักอยู่ 4 อย่างคือ ให้อาหาร เล่นกับน้อง ตัดเล็บ และอาบน้ำค่ะ จะเป็นแบบภารกิจ โดยเมื่อเราทำภารกิจผ่านก็จะได้หัวใจมา (อยากได้หัวใจเพิ่มเป็น 2 เท่า ก็กดปุ่มสีเหลืองเพื่อดูโฆษณานะ) ส่วนการให้อาหารน้องแมว ยิ่งให้อาหารดี ๆ ก็จะได้หัวใจกลับมาเยอะขึ้น

หัวใจที่ได้เอาไปซื้ออาหารให้คน อาหารให้แมว งอกแมวตัวใหม่ ซึ่งแมวทั้งหมดจะมี 12 ตัว อยากเลี้ยงกี่ตัวก็ย่อมได้ เลี้ยงทั้งหมดเลยก็ยังไหว นอกจากนี้ยังเอาไปซื้อของแต่งบ้านหรือจัดสวนได้ด้วย จัดได้ตามสไตล์ อยากได้แบบไหนก็จัดเลย ส่วนตัวเราเองเปลี่ยนสไตล์ไปตามฤดูกาล จะได้ไม่จำเจ

แต่งบ้าน

จัดสวน (ตอนนี้ของเราเป็นช่วงฤดูฝน เลยครึ้มๆหน่อย)

ในเกมจะมีให้ถ่ายโมเมนต์ซุกซนน่ารักๆ ของเหล่าเหมียวเอาไว้เป็นแกลอรี่ด้วยนะ แต่ตอนนี้ยังเลือกเพื่อกดถ่ายเองไม่ได้ เกมจะสุ่มขึ้นมาให้เรากดถ่ายในบางครั้งตอนเข้าเกม 

ถือว่าเป็นเกมสนุก ๆ ชิล ๆ ไม่ซีเรียสมากค่ะ ใครเล่นแล้วลองเอาภาพมาอวดกันดูบ้างนะคะ ส่วนใครยังไม่เคยเล่นสามารถไปโหลดมาเล่นได้เลยนะ ตอนนี้ยังเป็นเวอร์ชันทดลอง มีทั้งใน Android และ iOS เลย