เอาจริงๆ ตอนนี้เทรนด์การดูแลสุขภาพนั้นมาแรงเหลือเกิน มาแรงจนสาวกออกกำลังต้องมี Gadget มากมายเป็นไอเทมสำคัญๆ ในการออกกำลังเต็มไปหมด และสิ่งที่เราเชื่อว่าทุกคนต้องนั้นก็คือ สมาร์ทวอทช์ ซึ่งมีตั้งแต่ราคา สูง กลาง ต่ำ ให้ได้เลือกเป็นเจ้าของ

วันนี้เราขอแนะนำหนึ่งสมาร์ทวอทช์รุ่นพิเศษที่ทำงานร่วมกับแบรนด์รองเท้ายี่ห้อหนึ่งที่เอาใจสายวิ่งโดยเฉพาะ อย่าง Samsung Galaxy Watch Active2 Under Armour Edition 

Samsung Galaxy Watch Active2 Under Armour Edition 

และนี่คือ สมาร์ทวอทช์รุ่นพิเศษที่เรียกได้ว่าเอาใจสายวิ่งโดยเฉพาะ กับความพิเศษที่ ซัมซุง ร่วมกับ รองเท้าแบรนด์ดังที่มีนวัตกรรมด้านการวิ่งอย่าง Under Armour เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับนักวิ่งอย่างเต็มที่

ต้องบอกว่า รองเท้าวิ่งของแบรนด์ Under Armour ใน Run Series จะมีชิปฝังบลูทูธที่อยู่รองเท้าทำงานควบคู่กับแอปพลิเคชันเฉพาะของทาง Under Armour เพื่อวัดประสิทธิภาพการวิ่งของผู้ใช้งานว่าการวิ่งในแต่ละครั้งนั้นเป็นอย่างไร มีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหน รวมถึงฟีเจอร์แนะนำการวิ่งแบบเรียลไทม์ 

และนี่คือ 3 จุดเด่นของ Samsung Galaxy Watch Active2 Under Armour Edition 

1 ดีไซน์ 

Samsung Galaxy Watch Active2 Under Armour Edition 

ว่าด้วยเรื่องของดีไซน์ ภายนอกมาพร้อมกับความเป็นสปอร์ตที่มองยังไงก็ดูรู้ว่านี่คือรุ่นที่เอาใจสายสปอร์ตตัวยง ด้วยตัวเรือนอลูมิเนียมและสายสปอร์ต Under Armour ที่บ่งบอกถึงความทะมัดทะแม้ง ใช้งานง่ายเหมาะกับการออกกำลังกาย พร้อมปั้มตรา UA มาที่บริเวณของสายด้วย ส่วนหน้าปัดมาพร้อมกับวอลเปเปอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Under Armour เรียกได้ว่าครบชุดจัดเต็มจริงๆ  

Samsung Galaxy Watch Active2 Under Armour Edition 

ที่ชอบมากๆ ก็คงเป็นเรื่องของน้ำหนักที่เบา และการออกแบบทรงสปอร์ตที่ดูแล้วเข้ากับทุกเทศกาลไม่เพียงแค่ออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกายเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้แบบทั่วไปด้วย ควบคุมง่ายผ่านการทัชสกรีนหน้าจอ และ ปุ่มสั่งงานด้านข้าง 

2 การใช้งาน 

Samsung Galaxy Watch Active2 Under Armour Edition 

โดยทั่วไปแล้วความสามารถของ Samsung Galaxy Watch Active2 ก็ครบครันเรื่องของการออกกำลังกายที่มีฟังก์ชันครบทุกรูปแบบ รวมไปถึงการใช้งานอื่นๆ อาทิ การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ , ประสิทธิภาพการนอน , การแจ้งเตือนข้อความต่างๆ ที่ครบครัน แต่ความพิเศษของตัวนี้ คือ การมาพร้อมกับแอปพลิเคชัน MapMyRun ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันเฉพาะจาก Under Armour ที่ฝังมาพร้อมกับเครื่อง เรียกได้ว่าใช้งานได้ผ่านสมาร์ทวอทช์ทันทีไม่ต้องกดผ่านสมาร์ตโฟน  

Samsung Galaxy Watch Active2 Under Armour Edition 

ซึ่งการใช้งานแอปพลิเคชันดังกล่าวสามารถกดเริ่มผ่านสมาร์ทวอทช์ได้ทันทีเมื่อต้องการเริ่มต้นวิ่ง ซึ่งการใช้งานจะต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันดังกล่าวไว้บนสมาร์ตโฟนเพื่อเชื่อมต่อและดูข้อมูลต่างๆ ในเบื้องต้นก่อน หลังจากนั้นทุกครั้งที่ออกไปวิ่ง ก็สามารถออกไปพร้อมกับสมาร์ทวอทช์ได้เลย โดยไม่ต้องพกสมาร์ตโฟนไปด้วยให้เป็นภาระ

Samsung Galaxy Watch Active2 Under Armour Edition 

ชอบสุดในการใช้งานก็คือเรื่องของความแม่นยำที่สามารถบอกได้ว่า การวิ่งในแต่ละครั้งนั้นเป็นอย่างไร ควบคู่กับการเชื่อมต่อชิปบลูทูธในรองเท้าวิ่งของ Under Armour นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่แนะนำการวิ่งแบบเรียลไทม์ด้วย เพื่อให้เราได้รู้ว่าการวิ่งในแต่ละช่วงเป็นอย่างไร แต่คำแนะนำนี้จะส่งตรงผ่านสมาร์ตโฟนของคุณเท่านั้นนะ 

3   ความฉลาดในการแจ้งเตือน 

Samsung Galaxy Watch Active2 Under Armour Edition 

อีกหนึ่งเรื่องที่ชอบมากๆ เลยและเชื่อว่าขาดไม่ได้นั้นก็คือเรื่องของการเชื่อมต่อ เพื่อแจ้งเตือนผ่านสมาร์ทวอทช์ ซึ่ง Samsung Galaxy Watch Active2 ตัวนี้ ทำได้ดีมากๆ โดยส่วนตัวชอบที่สามารถตอบกลับผ่านสมาร์ทวอทช์ได้ทันที รองรับทั้งภาษาไทยและภาษาอื่นๆ อีกมากมายกว่า 16 ภาษา หรือจะตอบกลับเป็นอิโมจิ สติ้กเกอร์ ก็ทำได้

Samsung Galaxy Watch Active2 Under Armour Edition 

โดยส่วนตัวได้ลองกับการแจ้งเตือน LINE เราชอบความฉลาดของสมาร์ทวอทช์ตัวนี้มากตรงที่เหมือนเขารู้ว่าสมาร์ทโฟนอยู่ใกล้ๆ ตัวเรา บางครั้งจะไม่ให้ตอบผ่านสมาร์ทวอทช์ แต่กลับมีคำสั่งให้เปิดข้อความในสมาร์ตโฟนแทน ก็เรียกได้ว่าตอบโจทย์พฤติกรรมคนยุคนี้อย่างมากเลยทีเดียว 

Samsung Galaxy Watch Active2 Under Armour Edition 

แต่ต้องบอกก่อนนะคะ ว่า Samsung Galaxy Watch Active2 Under Armour Edition ในรุ่นนี้ เป็นแบบ  รุ่น Bluetooth ที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ผ่านการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนเท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว Samsung Galaxy Watch Active2 เขาก็มีรุ่นที่เป็น eSim ด้วยนะ ในรุ่นนั้นจะสามารถรับสายโทรเข้า-ออกได้อย่างง่ายดายหรือแตะเพื่ออัพเดทข่าวสารบนโลกโซเชียล โต้ตอบกับคอนเทนต์ต่างๆ ด้วยการกดไลค์โพสต์ หรือดูวิดีโอบนสมาร์ทวอทช์ได้ โดยไม่ต้องพึ่งสมาร์ตโฟนเลย 

สรุป

ก็เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทวอทช์อีกรุ่นหนึ่งเลยก็ว่าได้ที่ออกมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับคนที่รักการวิ่ง อย่าง Samsung Galaxy Watch Active2 Under Armour Edition ที่จะช่วยให้การวิ่งมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นพร้อมการทำงานกับแอปพลิเคชันอย่าง MapMyRun เพิ่มความแม่นยำให้ทุกย่างก้าวในการวิ่ง