ตอนนี้หลายบริษัทเริ่มให้ทำงาน Work From Home จากบ้านกันแล้ว แต่หลายคนอุปกรณ์ทำงานที่บ้านยังไม่พร้อมก็เลยต้องมาหาซื้อของเพิ่ม ลองไปดูกันว่าตอนนี้มีเว็บไหนจัดโปรโมชั่นอยู่บ้างจะได้ช่วยเซฟเงินในกระเป๋า

การจะ Work From Home ให้ได้ประสิทธิภาพเครื่องมือต้องพร้อม เราลองมาทำเช็คลิสต์กันก่อนว่าต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง  แน่นอนว่าคอมพิวเตอร์และเราเตอร์เป็นสิ่งจำเป็น บางคนต้องประชุมงานด้วย Teleconference ดังนั้นกล้องและไมโครโฟนจึงเป็นของจำเป็นต้องมี

JIB

เรียกว่าที่นี่มีอุปกรณ์ไอทีให้เลือกซื้อแบบครบครับทั้งคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ในส่วนของแล็ปท็อปนั้นจะลดราคาไป 5-18% แล้วแต่รุ่นและแบรนด์

ข้อดีของ JIB ก็คือส่งเร็วตลอด 24 ชั่วโมงในกรุงเทพและปริมณฑล แถมกลางคืนเขาก็ส่งของนะ เรียกว่าถ้าของไหนจำเป็นต้องการใช้จริงๆสั่งงอนไลน์ได้เลย รองรับการจ่ายเงินที่หลากหลายทั้ง Mobile Banking, QR Code, บัตรเครดิตและ LINE Pay

ตอนนี้ถ้าใครสั่งเกิน 500 บาทก็ส่งฟรีถึงบ้านทั่วประเทศแล้วด้วยขนส่งเอกชน แต่ถ้าสั่งเกิน 3,000 บาทมีบริการส่งฟรีในเวลาแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้นแต่เฉพาะกรุงเทพและปริมณฑลเท่านั้น

BANANA IT

อีกร้านที่หลายคนใช้บริการประจำก็คือ BANANA IT ซึ่งตอนนี้เค้าจัดแคมเปญ Work From Home  ตั้งแต่ 16 มีนาคมถึง 31 มีนาคมนี้ มีสินค้าที่ร่วมรายการตั้งแต่สมาร์ตโฟน, แล็ปท็อป, แท็ปเล็ตไปจนถึงอุปกรณ์ต่างๆให้เลือกช้อป

ลูกค้าใหม่ที่ใช้งานครั้งแรกจะได้รับส่วนลด 150 บาท นอกจากนั้นยังมีบริการส่งฟรีทั่วไทยเมื่อสั่งครบ 400 บาท ส่วนใครที่อยู่ในกรุงเทพและปริมณฑลจะมีบริการส่งด่วนใน 3 ชั่วโมงด้วย

ถ้าใครไม่อยากจ่ายเงินก้อน ตอนนี้เค้าก็มีบริการใหม่เช่าแล็ปท็อปหรือ iPad ไปใช้งาน Work From Home ราคาเริ่มต้นที่เครื่องละ 499 บาท/เดือนเท่านั้นเอง

ADVICE

ร้านขายปลีกและขายส่งที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้เค้าทำหน้าเว็บรวบอุปกรณ์ Work From Home แยกไว้ตามประเภท ทำให้ค้นหาง่าย

เมื่อเพียงซื้อสินค้าครบ 500 บาทขึ้นไป ในพื้นที่ กรุงเทพฯ – ปริมณฑล และบริการส่งฟรีภายใน 3 ชม. ถึงเที่ยงคืน ในเขตพื้นที่บริการ

ส่วนคนที่เป็นลูกค้าแบบองค์กร ที่นี่ก็มีบริการเช่าแล็ปท็อปด้วย ไม่ต้องจ่ายเงินซื้อเครื่องใหม่หมด

IT CITY

ทางฝั่งของ IT CITY ก็มีการจัดโปรโมชั่นถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้เช่นกัน ส่วนใหญ่จะเน้นเรื่องของแล็ปท็อปและเครื่องพิมพ์

ใครขาดเหลืออะไรก็ลองไปเทียบราคากันก่อน จะได้อุปกรณ์ในราคาที่สบายกระเป๋า ช่วงนี้อะไรประหยัดได้ก้ประหยัดไปก่อนค่ะ