ยุคนี้การเข้าถึงออนไลน์เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น และใครจะเชื่อว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ตอนนี้ได้สร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับประเทศไทยในหลากหลายรูปแบบ มีธุรกิจเล็ก – ใหญ่ต่างได้รับผลกระทบ แต่สิ่งสำคัญคงหนีไม่พ้นเรื่องการปรับตัว ซึ่งในวิกฤตมักมีโอกาส ล่าสุดแบรนด์ฟิตเนสชื่อดังในประเทศไทยอย่าง Fitness First จับกระแสออนไลน์ใช้ช่องทาง LIVE Facebook สื่อสารกับสมาชิกผ่านคลาสสุดปัง อยู่บ้านก็ออกกำลังกายได้

จากประกาศรัฐบาลที่ขอความร่วมมือสถานประกอบการ อาทิ สถานบันเทิง ฟิตเนส ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้ารวมถึงศูนย์การค้า ฯลฯ ในการหยุดให้บริการเป็นการชั่วคราว เพื่อลดความเสี่ยงในสถานการณ์ COVID-19 ทำให้ ฟิตเนส เฟิรส์ท และ เซเลบริตี้ ฟิตเนส สร้างสรรค์คลาสออกกำลังกายทาง Facebook LIVE ในรูปแบบ GROUP FITNESS AT HOME  ซึ่งเป็นคลาสออกกำลังกายออนไลน์ครั้งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สายฟิตในช่วงนี้ที่ช่วงนี้ต้องอยู่บ้าน แต่สุขภาพก็ต้องดูแล 

ฟิตเนส เฟิรส์ท ประเทศไทย ถือเป็นฟิตเนสคลับแห่งแรกที่ริเริ่มการให้บริการการออกกำลังกายออนไลน์ฟรีในระหว่างการระบาดของไวรัส COVID-19 ผ่านทาง Facebook Live ซึ่งหลังจากที่ได้มีการเปิดให้บริการโปรแกรมออกกำลังกายออนไลน์ได้รับการตอบรับอย่างดีจากสมาชิกและบุคคลทั่วไป นอกจากนี้โปรแกรมทั้งหมดยังถูกนำไปแชร์บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของ ฟิตเนส เฟิรส์ท ในหลายประเทศทั่วโลก โดยโปรแกรมออกกำลังกายออนไลน์เฉพาะกิจนี้ให้บริการฟรีสำหรับทุกคนโดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก

โดย Facebook ของ Fitness First Thailand ได้เผยแพร่ข้อมูลความรู้ต่างๆ ในด้านของการดูแลสุขภาพอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สมาชิกและผู้คนทั่วไปได้รับข้อมูลที่มาจากผู้เชียวชาญ

ตัวอย่างคลาสที่ผ่านมา

Group Fitness at Home : DNA SEDUCE 23/3/2020

ใครพร้อมออกสเต็ปสุดเซ็กซี่เข้า Live นี้ด่วนครับ!! คลาส DNA SEDUCE คลาสเต้นที่ที่การันตีความสนุกโดยเทรนเนอร์สุดเจ๋งเทรนเนอร์ KEN(Samyan Mitrtown), CHANEL (Samyan Mitrtown), PUII (THE CRYSTAL SB RATCHAPRUEK) จาก Our sister brand, Celebrity Fitness Thailand สาขา Samyan Mitrtown ไประเบิดความมันส์กันได้เลย.#เทรนเนอร์คิดถึงเมมเบอร์มาก#StayStrongTogether#WeCare #EvolutionWellnessติดตามพวกเราได้ผ่านช่องทางFacebook : Fitness First Thailand ,Celebrity Fitness ThailandInstagram : fitnessfirstthailand , celebrityfitness_thailandYoutube : Fitness First Thailand, celebrity fitness thailandwww.fitnessfirst.co.th , www.celebrityfitness.co.thCall Center 24 hrsFitness First 02 118 6665Celebrity Fitness 02 118 6677.เราขอแนะนำอย่างยิ่งว่า ทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรม Group Fitness at Home ผ่านการ Live ของ Fitness First Thailand ต้องมีสภาพร่างกายที่พร้อมในการออกกำลังกายและควรปรึกษาแพทย์ก่อนออกกำลังกายแต่ละประเภทอย่างชัดเจน หากคุณเข้าร่วมในกิจกรรมการออกกำลังกายนี้ แสดงว่าคุณเข้าร่วมในกิจกรรมด้วยความสมัครใจและยอมรับความเสี่ยงทั้งหมดที่อาจจะเกิดขึ้นจากการออกกำลังกาย เช่น การได้รับความบาดเจ็บต่อตัวคุณเอง ผู้จัดกิจกรรมไม่ต้องรับผิดชอบต่อการบาดเจ็บหรือความเจ็บป่วยใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ร่วมกิจกรรมอันเป็นผลมาจากการเข้าร่วมกิจกรรมของผู้เข้าร่วมกิจกรรมเอง .We strongly recommend you consult with your physician prior to undertaking any exercise herein demonstrated. You should be in good physical condition if you participate. If you engage in this exercise or exercise program, you agree that you do so at your own risk, are voluntarily participating in these activities, assume all risk of injury to yourself, and agree to release and discharge us from any and all claims or causes of action, known or unknown, arising out of your participation.

โพสต์โดย Fitness First Thailand เมื่อ วันจันทร์ที่ 23 มีนาคม 2020

เรียกว่าเป็นการใช้เครื่องมือออนไลน์ในยุคนี้ที่สร้างสรรค์และทันกับสถานการณ์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะตอนนี้เริ่มมีหลายๆ บริษัทให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน แม้ประเทศไทยจะต้องเผชิญกับความท้าทายของโรคระบาดที่ยังไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดเมื่อไหร่ แต่ในช่วงนี้นับเป็นช่วงเวลาที่ให้หลายๆ คนได้มีเวลาให้กับคนรอบข้างและดูแลตัวเองได้มากขึ้น