องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ หรือ NASA เปิดเผยภาพความสวยงามของโลกจากมุมมองจากที่สูง เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในวัน Earth Day หรือวันโลก ที่ตรงกับวันที่ 22 เมษายน ของทุกปี

วัน Earth Day ได้รับการประกาศครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1970 โดยในปีนี้.. หรือก็คือวันนี้จึงเป็นวันครบรอบ 50 ปีของ Earth Day พอดิบพอดี.. NASA เขาเลยร่วมเฉลิมฉลองด้วยการเปิดภาพมุมมองสูง ที่แสดงให้เห็นความสวยงามของโลกที่เหล่านักบินอวกาศมองเห็นกันอยู่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นภาพโลกจากอวกาศ ภาพแสงเหนือ ภาพการแบ่งกลางวัน-กลางคืนของโลก ภาพเทือกเขา มหาสมุทร ทะเล เมือง ที่ล้วนแล้วแต่มีความสวยงาม ซึ่งเป็นภาพที่ได้จากทั้งสถานีอวกาศ เครื่องบิน ดาวเทียม 

โดยในปีนี้ธีมของวัน Earth Day นั้นมาในธีม “Climate Action” เพราะในช่วงหลายปีหลังมานี่ก็เกิดการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศของโลกอย่างมาก ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราทุกคนควรช่วยกันแก้ปัญหาอย่างจริงจัง และไม่ใช่ปัญหาของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งค่ะ

ส่วนด้านล่างนี่เป็นเพียงภาพถ่ายบางส่วนที่เราเอามาฝากทุกคนนะคะ.. ส่วนใครอยากชมความสวยงามของโลกที่พวกเราอาศัยอยู่อย่างเต็มตาละก็.. ตามไปดูกันได้ที่เว็บไซต์ของ NASA ได้เลยค่ะ (จิ้มๆ)