เกมก็เป็นเกมวางแผนการรบ, RTS (Real time strategy) ทั่วๆไปนะครับ กราฟิคดูแล้วน่าสนใจเพียงแต่ว่าต้องการหน่วยความจำ RAM ในเครื่องถึง 16 GB. ผมเลยไม่อาจจะลองเปิดเล่นนะครับ แต่เนื่องจากเขาปล่อยให้เก็บไลเซนส์ไปเล่นได้ถึงคืนนี้ก็เลยไม่อยากให้คนที่พร้อมเล่น เสียสิทธิไปนะครับ. อะไปดูกันเลย.

1. เริ่มต้นคุณจะไปที่เว็บ Humble (คลิกตรงนี้)

แล้วก็สมัครสมาชิกกับเขา

กรอกอีเมลและพาสเวิร์ดที่ต้องการลงไป,จากนั้นก็ไปเช็คอีเมลที่กรอกลงไปนะครับ บางครั้งอีเมลอาจจะลงไปที่ Spam หรือ Junk. Humble จะพามายังหน้านี้. หากอีเมลของทาง Humble ไม่ส่งมาก็กดเรียกให้ส่งอีกครั้งพร้อมกรอกอีเมลนะครับ.

2. ผูกแอคเคานต์ Humble เข้ากับ Steam

คลิกลิงค์ที่อยู่ในอีเมลก็จะกลับมาหน้าเดิม ก็คลิกซ้ำอีกรอบหากเรามีแอคเคานต์ของ Humble มันจะพาเราไปยังเว็บไซต์ที่ให้เราผูกแอคเคานต์ Humble เข้ากับ Steam เพื่อที่ทาง Humble จะแจกไลเซนส์. หากยังไม่มีแอคเคานต์ของ Steam กดที่ “สร้างบัญชี” ถ้ามีอยู่แล้วก็ เข้าสู่ระบบ.

3. สร้างแอคเคานต์ Steam (ถ้ายังไม่มี)

พอดีว่า, ผมยังไม่มีแอคเคานต์ของ Steam ก็จะสร้างใหม่ให้ชมครับ. สมัครสมาชิกของทาง Steam เป็นภาษาไทยอยู่แล้วผมจะไม่อธิบายนะครับว่าจะกรอกตรงไหนอะไรบ้าง.

พอกรอกข้อมูลครบถ้วน, กดส่งข้อมูลเรียบร้อยทาง Steam ให้ยืนยันอีเมลว่าส่งมาถึงเราไหม. ก็ไปเช็คดูครับ. แล้วก็กด “สร้างบัญชีของฉัน” ปุ่มสีเขียวในอีเมล.

ขั้นท้ายๆของการสร้างบัญชี steam ให้กรอกชื่อบัญชีแล้วเลือกพาสเวิร์ด, ก็จัดการซะ

4. รับไลเซนส์ฟรี

มาถึงขันนี้, เรามีแอคเคานต์ของ steam แล้ว. เราพร้อมที่จะเชื่อมโยงบัญชี Humble กับ Steam เข้าด้วยกันแล้ว. ก็กรอกชื่อแอคเคานต์และพาสเวิร์ดที่เราได้สมัครลงไป. เมื่อเข้าสู่ระบบแล้ว, ทาง Humble จะพาเรามายังหน้านี้. ให้เรากดที่ “GET THE GAME” และ “GET IT NOW”

Humble จะบอกเราว่าได้ส่งอีเมลที่เป็นลิงค์สำหรับไปยังหน้าแจกไลเซนส์มาให้ละ.

คลิกที่ลิงค์ในอีเมล.

ลิงค์ในอีเมลจะพาเรามาที่หน้าแจกไลเซนส์ ซึ่งเราจะเลื่อนไปด้านล่างจะมีลิงค์ไปยัง Steam โดยมีไลเซนส์จาก Humble.

ไปยังเว็บไซต์ Steam กรอกไลเซนส์คีย์ แล้วก็ “ดำเนินการต่อ”

Steam ก็จะส่งอีเมลมายืนยันว่า เราเปิดใช้ Ashes of the Singularity เรียบร้อย.

เท่านี้คุณก็ได้เกม Ashes of Singularity ไปเล่นแล้วล่ะครับ. หากคุณยังไม่เคยเล่นเกมผ่าน Steam ละก็, ลองศึกษาดูจากในยูทูบนะครับว่าจะต้องทำยังไงบ้างอาจจะดูคลิปด้านล่างนี้ประกอบก็ได้นะครับ.

[youtube]https://youtu.be/XoZPM6liuK8[/youtube]

เกมนี้จะต้องการเครื่องที่ใหม่หน่อยนะครับ ต้องการ RAM 16 GB. ด้วยซึ่งผมก็ยังไม่มีคอมพิวเตอร์สเปคนั้นเลยไม่สามารถลองและแค็ปหน้าจอมาให้ดู. แต่ถ้าใครที่เคยเล่นเกมของ Steam คิดว่าพอเห็นขั้นตอนและได้รับไลเซนส์ฟรี, คงทำต่อเองได้แล้วล่ะ. รีบขอรับไลเซนส์ฟรีไวๆนะครับคาดว่าได้ถึงคืนนี้เท่านั้นครับ.

 

 

 

 

 

จากนั้นทาง Humble จะให้โค้ดสำหรับ