สวีเดนเปิดร้านอาหาร Pop-up กลางท้องทุ่ง สุดแหวกแนว!!! รับแค่แขกคนเดียว ขานรับนโยบาย Social distancing

Rasmus Persson และ Linda Karlsson สองสามีภรรยาชาวสวีเดนได้เกิดไอเดียสุดแหวกแนว เปิดร้านอาหารกลางท้องทุ่งในเมือง Värmland ที่อยู่ห่างเมืองหลวงอย่างกรุงสต็อกโฮล์มออกไปถึง 350 กิโลเมตร
ร้านแห่งนี้มีชื่อว่า Bord For En หรือแปลเป็นไทยง่ายๆว่าโต๊ะสำหรับหนึ่งคน (Table For One) โดยเปิดให้บริการไปวันแรกเมื่อ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีจุดเด่นอยู่ที่ตั้งอยู่กลางท้องทุ่ง มีโต๊ะและเก้าอี้เพียงแค่ตัวเดียว เพื่อให้เราไม่ต้องระวังเรื่องของ Social Distancing จากแขกคนอื่น สามารถดื่มด่ำกับอาหารและวิวธรรมชาติได้อย่างเต็มอิ่ม
ในขณะที่แขกกำลังรับประทานอาหารนั้นจะไม่มีพนักงานเสิร์ฟยืนอยู่ในบริเวณนั้นเพื่อให้มีความเป็นส่วนตัวได้อย่างเต็มที่ อาหารและเครื่องดื่มนั้จะถูกเสิร์ฟด้วยการนำใส่ตะกร้าโรยเชือกมาจากห้องครัว นอกจากนั้นการรับแขกได้วันละ 1 คนทำให้เจ้าของร้านสามารถโฟกัสเรื่องของอาหารและการให้บริการได้อย่างเต็มที่
แรงบันดาลใจของร้านอาหารแห่งนี้เกิดตอนนี่พ่อแม่ของพวกเขามาเยี่ยมในตอนนที่ COVID-19 เริ่มระบาดและทางภาครัฐได้ประกาศมาตรการ Social Distancing ออกมา ซึ่งแทนที่จะจัดโต๊ะทางข้าวเย็นนั่งรวม 4 คนในบ้านตามปกติ เขาเลยจัดโต๊ะไว้ในสวนนอกบ้างเพื่อเว้นระยะห่างให้เหมาะสม
อาหารนั้น 1 คอร์สนั้นจะประกอบด้วย 3 จาน คือ จานเรียกน้ำย่อย, จานหลักและของหวาน ฟากของเครื่องดื่มจะเป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ซึ่งส่วยใหญ่จะมีส่วนผลามของผลไม้ ส่วนราคาอาหารขึ้นอยู่กับลูกค้าว่ายินดีจ่ายเท่าไหร่ เพราะเขาพร้อมต้อนรับแขกทุกคนไม่ว่าคนๆนั้นำลังมีปัญหาเรื่องของการเงินอยู่รึเปล่า
สำหรับคนที่สนใจ เขาจะเปิดให้บริการถึงวันที่ 1 สิงหาคมนี้ สามารถจองโต๊ะได้ผ่านทาง เว็บของร้าน ได้เลยค่ะ ถ้าหาก COVID-19 ผ่านพ้นไปแล้วทางเจ้าของร้านอาจจะวางแผนที่จะเปิดร้านนี้เพิ่มในพื้นที่อื่นๆค่ะ
ที่มา CNN