สภาผู้แทนราษฎรรับมอบเครื่องช่วยหายใจและชุด PPE จาก “เทนเซ็นต์” เพื่อสาธารณประโยชน์ และร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติงานในแนวหน้า 

นายสุชาติ ตันเจริญ (ที่ 4 จากขวา) รองประธานสภาผู้แทนราษฎรไทย คนที่หนึ่ง รับมอบเครื่องช่วยหายใจจำนวน 10 เครื่อง และอุปกรณ์ทางการแพทย์ จำนวนกว่า 235,000 ชิ้น ที่ประกอบไปด้วย หน้ากากอนามัยชนิด KN95 จำนวน 30,000 ชิ้น หน้ากากอนามัย จำนวน 200,000 ชิ้น และอุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคล หรือชุด PPE จำนวน 5,000 ชุด จากเทนเซ็นต์ (Tencent) บริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลก ที่ให้บริการด้านเทคโนโลยีบนอินเทอร์เน็ตและโซลูชันชั้นนำ โดยมีนายกฤตธี มโนลีหกุล (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยนางสาววารีรัตน์ กิจชัยชาญกุล (ที่ 3 จากซ้าย) หัวหน้าฝ่ายบริหารงานทรัพยากรบุคคล และนางสาวชไมพร บุญต่อ (ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าฝ่ายบริหารจัดการองค์กร บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้แทนในการส่งมอบ

การบริจาคในครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในความมุ่งมั่นของเทนเซ็นต์ที่ต้องการช่วยเหลือทั่วโลกให้ก้าวผ่านวิกฤติโควิด-19 ซึ่งได้ทำมาอย่างต่อเนื่องภายใต้แคมเปญ “Tencent #Together We Can” สำหรับการบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่สภาผู้แทนราษฎร เพื่อที่จะนำอุปกรณ์เหล่านี้ไปช่วยเหลือโดยตรงแก่โรงพยาบาลที่ขาดแคลน รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ หน่วยงานผู้เสียสละ และผู้ที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป

สำหรับการส่งมอบในครั้งนี้ ยังได้รับเกียรติจากนายสรศักดิ์ เพียรเวช (ที่ 3 จากขวา) เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร นายรัชกฤต รัชตะดำรงกิจ (ที่ 1 จากซ้าย) ที่ปรึกษารองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่หนึ่ง นายไพศาล พืชมงคล (ที่ 2 จากขวา) อุปนายกและเลขาธิการสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-จีน นางสาวดารารัตต์  พืชมงคล (ที่ 1 จากขวา) กรรมกาารสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-จีน ร่วมถ่ายภาพ ณ อาคารรัฐสภา เมื่อเร็วๆ นี้