สำหรับใครที่อยู่ในรัฐอาคานซัสนั้น ตอนนี้ Walmart (ซุปเปอร์มาร์เก็ต) ที่นั้น ทั้งสามสาขาได้มีบริการส่งของโดยใช้โดรนแล้ว

ทาง Walmart ได้ทำการร่วมมือกับบริษัทที่ชื่อว่า DroneUp ในการสร้างบริการส่งของแบบใหม่โดยใช้โดรนส่งของไปยังผู้ซื้อ บริการนี้ได้เปิดให้ใช้การแล้วตั้งแต่เมื่อวาน และสามารถให้บริการใช้โดรนในการส่งของได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลาแปดโมงเช้าจนถึงสองทุ่ม ทางบริษัท DroneUp กล่าวว่าวิธีนี้จะทำให้เวลาการส่งของลดลงจนเหลือประมาณ 30นาทีเลยทีเดียว

นาย ทอม วาร์ด หนึ่งในรองประธานของ Walmart ได้กล่าวว่า Walmart ได้ลงทุนกับบริษัท DroneUp มาตั้งแต่ต้นปีมาแล้ว และเราเห็นข้อดีของการใช้โดรนในการส่งของอยู่หลายด้าน และยังเห็นว่าบริการการใช้โดรนส่งของนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับ Walmart สาขาอื่นๆ ทั่วทั้งอเมริกาอีกด้วย

การที่ได้เป็นแรกในการเปิดบริการนี้ ทำให้เราได้แสดงถึงขั้นตอนการปฏิบัติการอย่างเป็นขั้นตอนให้ทุกๆฝ่ายดู เรายังได้รับเสียงตอบรับในทางที่ดีจากผู้ที่ได้ใช้บริการในเมืองฟาร์มมิงตั้น รัฐอาคานซัส และเราก็พร้อมที่จะขยายการให้บริการในพื้นที่อื่นๆอีกด้วย

บริการการส่งของด้วยโดรนนั้นทาง Walmart ยังบอกอีกว่าโดรนส่งของได้เกือบทุกชนิด รวมถึงของที่แตกหักง่ายก็ส่งได้

ขั้นตอนในการส่งนั้นก็คล้ายๆกับการสั่งของออนไลน์ธะรรมดาๆเลย แค่ต้องใส่ที่อยู่ที่จะใช้บริการโดรนส่งของก่อนว่า ที่อยู่นั้นอยู่ในพื้นที่บริการหรือไม่ หลังจากนั้นผู้ใช้บริการสามารถเลือกสินค้าเป็นพันๆชนิดเพื่อที่จะมาส่งได้ พอเรากดสั่ง ทางหลังบ้านที่ Walmart เค้าก็จะมีพนักงานไปหยิบสินค้ามาแพ็คลงกล่องที่จะเอาไปวางไว้ใต้โดรน ซค้งตัวโดรนได้มีการดีไซน์กลไกลการปล่อยกล่องไว้แล้ว ทางผู้ขับโดรนจะบังคับโดรนไปที่จุดหมายและว่างกล่องที่ผู้ใช้บริการได้สั่งซื้อสินค้าไว้อย่างดี

ทางบริษัท DroneUp ยังได้บอกอีกว่า Walmart มีแผนว่าจะขยาดบริการนี้เพิ่มในรัฐนี้อีกด้วย ซึ่งจะเป็น Walmart สาขาในเมืองโรเจอร์ และสาขาเบนตั้นวิล ภายในอีกไม่กี่เดือนหน้านี้แล้ว

นาย ทอม วอล์คเกอร์ CEO ของบริษัท DroneUp ได้กล่าวว่าการใช้โดรนในการส่งของจะทำให้ Walmart ส่งสินค้าได้รวดเร็วแบบที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตอื่นๆทำไม่ได้แน่ๆ และยังประหยัดค่าขนส่งมากกว่าอีกด้วย ทางบริษัท DroneUp นั้นภูมิใจที่ได้นำเทคโนโลยีโดรนมาช่วย Walmart ในการส่งสินค้า