ยุคนี้แม้แต่ขวดเครื่องปรุงก็ยังอัพเกรดให้ฉลาดขึ้น นี่คือ smalt ขวดเกลืออินเตอร์แอคทีฟที่เป็นได้ทั้งลำโพงบลูทูธ หลอดไฟสร้างบรรยากาศ

smalt

smalt

ขวดใส่เกลือถือเป็นเครื่องปรุงที่ทุกบ้านต้องมี เพราะเยาะเกลือแค่นิดหน่อยก็ทำให้รสชาติอาหารจานนั้นดีขึ้นได้ แต่ถ้าคุณเบื่อขวดใส่เกลือแบบเดิมๆนี่คือขวดแบบใหม่ที่ไม่ใช่แค่ใส่เครื่องปรุง เจ้าของไอเดียนี้ก็คือ Herb & Body เค้าต้องการให้การทานอาหารไม่ใช่แค่รับรู้รสชาติผ่านทางลิ้นอย่างเดียว การใช้ประสานสัมผัสอื่นๆร่วมด้วยจะทำให้การทานอาหารอร่อยและสนุกขึ้น นั่นจึงเป็นที่มาของขวดเกลือไฮเทคที่ให้ทั้งรูป รส และเสียง

รูปก็คือรูปลักษณ์การดีไซน์ที่ออกได้อย่างสวยงาม โยมันมาพร้อมหลอดไฟเปลี่ยนสีได้ในตัวสำหรับช่วยสร้างบรรยากาศให้ทานอาหารอร่อยขึ้น ส่วนรสก็คือรสเค็มของเกลือที่บรรจุอยู่ในขวดนี้ ส่วนเรื่องเสียงก็คือ มันมาพร้อมลำโพงบลูทูธไร้สายในตัว แค่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือเครื่องเล่นเพลงก็เล่นเพลงโปรดระหว่างทาน กินไปด้วย ฟังเพลงไปด้วย ฟินซะ นอกจากนั้นมันยังเชื่อมต่อการทำงานกับ Amazon Echo เพื่อสั่งงานผ่าน Alexa ได้ด้วย

สำหรับคนที่สนใจทงบริษัทผู้พัฒนา เรียมนำโปรเจคนี้มาระดมทุนบนเว็บ Indiegogo ในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ถ้าได้เงินตามเป้าคาดว่าจะเริ่มส่งของช่วงเดือนพฤศจิกายนหรือธันวาคมค่ะ

VIA TIME