มาแล้ว Mavic 2 Enterprise Dual โดรนใหม่จากค่าย DJI มาพร้อมกล้องเลนส์คู่พร้อมตรวจจับความร้อนได้ด้วย เน้นจับกลุ่มผู้ใช้องค์กร

Mavic 2 Enterprise Dual

DJI เผยโฉมโดรนรุ่นใหม่ Mavic 2 Enterprise Dual ที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานในเชิงอุตสาหกรรม ด้วยการใส่กล้องตรวจจับความร้อนที่จับมือร่วมกับ FLIR  เพื่อให้บริษัทต่างๆเอาไปใช้ประโยชน์ในการตรวจตราความปลอดภัยจากบนท้องฟ้า, ค้นหาและกู้ภัย รวมถึงงานอื่นๆที่ใกล้เคียงกัน เมื่อนักบินใช้งานคู่กับ Pilot flight control  ก็จะสามารถมองเห็นอุณหภูมิของวัตถุต่างๆ ตรวจวัดอุณหภูมินั้นอยู่ในเกณฑ์ที่กำหนดไว้รึเปล่า

ตัวกล้องจับความร้อน FLIR Lepton thermal microcamera นั้นจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ Spot Meter ที่สามารถโชว์อุณหภูมิเฉลี่ยของวัตถุต่างๆ รวมถึงวัดขนาดของพื้นที่ แสดงออกมาให้เห็นว่าจุดไหนอุณหภูมิสูงสุดหรือต่ำสุดได้ นอกจากนั้นยังเสริมด้วยฟีเจอร์ Isotherm ช่วยให้คนขับตั้งค่าสีที่ต้องการตามสีของช่วงอุณหภูมิที่ต้องการได้

Mavic-2-Enterprise-Dual

ตัวกล้องมาพร้อมกับกิมบอลกันสั่น 3 แกน มาพร้อมเซ็นเซอร์เก็บภาพวิดีโอความละเอียดระดับ 4K, มีสปอตไลต์ความสว่าง 2400 ลูเมนสำหรับส่องค้นหาในที่มืด, มีลำโพงในตัวให้เสียงดัง 100 เดซิเบล, GPS และ M2E beacon พร้อมไฟกระพริบส่องสว่างเห็นได้แต่ไกลในระยะ 3 ไมล์เพื่อให้สัวเกตได้ง่ายทั้งจากผู้ใช้โดรนด้วยกันและเครื่องบิน

ตัวเครื่องมีหน่วยความจำในตัว 24 GB สำหรับเก็บข้อมูล พร้อม Password Protection ช่วยป้องกันข้อมูลที่เก็บไว้ เมื่อเปิดโหมดนี้เราจะต้องใส่รหัสผ่านก่อนถึงจะใช้งานโดรนได้ ส่วนสนนราคาขายของ Mavic 2 Enterprise Dual drone อยู่ที่ 2,699 ดอลล่าร์หรือประมาณ 87,900 บาท โดยเริ่มวางขายในสหรัฐอเมริกาก่อน

VIA Slashgear