มาแล้ว Indemnis Nexus อุปกรณ์เสริมความปลอดภัยให้กับโดรน ด้วยร่มชูชีพพิเศษกางออกเมื่อเครื่องตก ป้องกันไม่ให้โดรนราคาแพงเสียหายได้

Indemnis Nexus

โดรนลำนึงเดี๋ยวนี้ไม่ใช่ถูกๆนะโดยเฉพาะระดับมืออาชีพ เวลาตกทีใจหายวาบเลยค่ะเพราะลำนึงราคาเป็นแสน นั่นก็เลยทำให้ทาง Indemnis เกิดไอเดียทำ Nexus ร่มชูชีพเสริมให้โดรน เวลาตกจะได้มีอุปกรณ์ป้องกันทั้งตัวโดรนและคนที่อยู่แถวนั้นไม่ให้เกิดอันตราย

Indemnis เป็นบริษัททำอุปกรณ์กู้ภัยสำหรับโดรนที่เพิ่งได้รับการทดสอบรับรองมาตรฐาน NUAIR ตามข้อบังคับของ FAA อนุญาตให้โดรนที่ติดตั้งร่วมชูชีพนั้นสามารบินเหนือฝูงชนได้อย่างถูกกฎหมาย

ระบบของ Nexus นั้นสามารถติดตั้งเข้ากับโดรนของ DJI เพื่อช่วยเรื่องความปลอดภัยในกรณีที่เครื่องตก ซึ่งจุดที่ติดตั้งหลอดเก็บร่มชูชีพนั้นจะไม่ไปรบกวนใบพัด เมื่อระบบตรวจพบเหตุผิดปกติ ร่มชูชีพก็จะกางออกในเวลาแค่ 30 มิลลิวินาทีเท่านั้น โดยร่มจะพุ่งตัวออกมาจากหลอดเก็บที่ความเร็ว 144 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เรียกเด้งออกมาในแค่เสี้ยววินาที จากนั้นมันก็จะค่อยๆร่อนลงสู้พื้นอย่างช้าๆ

Indemnis Nexus

เพื่อให้ผ่านการรับรอง ทาง Indemnis ได้ทำการทดสอบอย่างหนักในสถานการณ์การตกรูปแบบที่ต่างกัน สำหรับคนที่สนใจนั้นเค้าเริ่มวางขายเรียบร้อยแล้วค่ะ โดยจะมีรุ่นที่รองรับกับ DJI Inspire 2 วางตลาดก่อน ส่วนร่มชูชีพสำหรับโดรนรุ่นอื่นๆที่จะออกตามมาก็มี  Matrice 200 และ 600 series

VIA engadget