ใครที่ลองสารพัดวิธีเลิกบุหรี่แล้วยังไม่หาย ไม่ว่าจะเป็นบุหรี่ไฟฟ้า หมากฝรั่ง แผ่นติดเลิกบุหรี่ ขอแนะนำ Slighter ไฟแช็คอัจฉริยะ ช่วยเลิกบุหรี่ได้

Slighter

นี่คือผลงานบริษัทสตาร์ทอัพจากเลบานอนในชื่อว่า  Slighter มันมาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยให้เราเลิกบุหรี่ ด้วยการใช้ AI มาคอยเรียนรู้ว่าเราจุดไฟแช็คตอนไหน จุดเมื่อไหร่บ้าง จากนั้นก็นำมาวางแผนการใช้งานสำหรับแต่ละคน เช่น จำกัดให้จุดไฟได้วันละกี่ครั้ง

ในกรณีที่ถึงเวลาจุดไฟมันก็จะส่งเสียงแจ้งเตือนให้รู้ ถ้าเราไม่อยากจุดก็สามารถกด “ข้าม” ไปได้ ในระยะยาววิธีการนี้จะค่อยๆทำให้จุดไฟต่อวันได้น้อยลงซึ่งเราจะค่อยๆลดจำนวนที่สูบ จนสุดท้ายสามารถเลิกบุหรี่ได้นั่นเอง

ตัวเครื่องออกแบบมาในดีไซน์สุดล้ำ ตัวเครื่องโค้งจับได้ถนัดมือ ด้านหน้ามีจอแสดงสถานะการทำงาน จำนวนครั้งที่จุดไป จำนวนเงินที่ลดไปได้จากจำนวนบุหรี่ที่ลดลงเพื่อจูงใจให้เราอยากเลิกบุหรี่  แถมยังเชื่อมต่อกับแอปบนสมาร์ทโฟน สำหรับช่วยวางแผนเลิกบุหรี่ แน่นอนว่าเทคโนโลยีเป็นแค่ตัวช่วยเท่านั้น ตัวผู้ใช้เองก็ต้องมีความตั้งใจด้วยถึงจะเลิกบุหรี่ได้อย่างสมบูรณ์

ส่วนใครที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้แล้วผ่านเว็บของ Slighter ในราคาขาย 129 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 4,120 บาท โดยจะเริ่มส่งของในเดือนกรกฎาคมปีนี้

VIA CNET