เว็บแคนาดา หลุดข่าว DJI เตรียมเปิดตัวโดรนรุ่นใหม่ คาดเป็นรุ่น Mavic Mini เน้นตัวเล็กและน้ำหนักเบา พกพาสะดวก

mavic mini

ทาง DJI ได้ทำการลงทะเบียนโดรนรุ่นนี้กับทาง FAA เรียบร้อยแล้วเพื่อเตรียมเปิดตัวและพร้อมวางขายในเร็วๆนี้ จากข้อมูลเบื้องต้นโดรนรุ่นนี้จะมีน้ำหนักแค่ 249 กรัมเท่านั้นพับแล้วมีขนาดเท่ากับฝ่ามือเรา เรียกว่าเล็กมากๆ พกพาสะดวกสุดๆ นั่นหมายความว่าตัวเครื่องมีขนาดเล็กว่าที่กฎหมายในสหรัฐอเมริกากำหนด เจ้าของเครื่องเมื่อซื้อมาแล้วไปจำเป็นต้องนำเครื่องมาลงทะเบียนกับภาครัฐก็สามารถใช้งานได้เลย แต่ในการใช้งานจริงก็ต้องมาดูว่าพื้นที่ที่เราจะเอาไปใช้มีข้อกำหนดอื่นๆรึเปล่า

ส่วนคุณสมบัติเบื้องต้นแบตเตอรี่สามารถบินได้ต่อเนื่อง 30 นาที สามารถส่งสัญญาณภาพระดับ HD ได้สูงสุดในระยะ 4 กิโลเมตร มาพร้อมฟีเจอร์ ‘vision sensor’ และ ‘GPS Precise hover’ ช่วยให้ตรวจจับและหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้ ตัวกล้องจะติดตั้งบนกิมบอลกันสั่น 3 แกน รองรับการบันทึกวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุด 2.7K ถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป

ในเรื่องของราคาอยู่ที่ 645.20 ดอลลาร์แคนาดาหรือประมาณ 15,100 บาท เรียกว่าใกล้เคียงกับราคาเปิดตัวของ DJI Spark ที่ออกมาเมื่อปี  2017 แต่ด้วยขนาดที่เล็กลงทำให้น่าจะดึงดูดผู้ใช้ในวงกว้างมากขึ้น คาดว่าทาง DJI วางแผนที่ะเปิดตัวโดรนรุ่นนี้ในวันที่ 30 ตุลาคมนี้

VIA The Next Web